Xe ô tô điện Vinfast đi được bao nhiêu km 1 lần sạc?

Người dùng Việt Nam tương đối xa lạ với các thông tin về xe điện Vinfast nên khó có thể trả lời các câu hỏi về công năng, vận hành, tính năng thông minh, tiện ích hỗ trợ khi xem thông số kỹ thuật của Vinfast. VF e34, VF8, VF9. Đối với câu hỏi xe điện VinFast có thể chạy được bao nhiêu km. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc của mình.

Xe điện Vinfast có thể đi được bao nhiêu km?

VinFast là hãng ô tô tiên phong theo đuổi và phát triển chiến lược chạy hoàn toàn bằng điện tại Việt Nam. Sau thành công rực rỡ của VF e34, VinFast tiếp tục ra mắt và bán ra hai mẫu ô tô điện thông minh là VF 8 và VF 9, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Điểm qua thông số kỹ thuật của 3 mẫu ô tô điện, người dùng đã phần nào giải đáp thắc mắc về khả năng vận hành, tính năng thông minh, tiện ích hỗ trợ và xe VinFast có thể đi được bao nhiêu km.

Xe điện Vinfast có thể chạy được bao nhiêu km?

Mẫu ô tô điện hiện đại nhất của VinFast có thể đi được 680 km mỗi lần sạc đầy.

Quãng đường lái xe là một trong những yếu tố hàng đầu khách hàng quan tâm khi mua xe điện. Vì vậy, các nhà sản xuất đã cố gắng áp dụng công nghệ để tăng quãng đường đi được cho xe.

Trên thị trường xe điện Việt Nam hiện nay, cả 3 mẫu xe VinFast gồm VF e34, VF 8 và VF 9 đều được đánh giá cao về phạm vi hoạt động. Trong số đó, VF 9 là chiếc xe điện đi xa nhất.

Vinfast VF e34

VinFast VF e34 sử dụng pin lithium-ion 42kWh, công suất tối đa 110kW và mô-men xoắn cực đại 242Nm, giúp xe có khả năng tăng tốc cực tốt và lái linh hoạt trên nhiều địa hình.

Xe điện Vinfast có thể đi được bao nhiêu km?

Phạm vi hoạt động của VF e34 phụ thuộc vào chế độ sạc. như sau:

  • Chế độ sạc bình thường sau 8 giờ: xe đã đi được quãng đường 285 km.
  • Chế độ sạc nhanh sau 18 phút: xe đã đi được khoảng 180 km, VF 9 là EV xa nhất.

Vinfast VF 8

Mỗi phiên bản dự kiến sẽ có 2 tùy chọn pin, VF 8 có thể đi được quãng đường 420km và 471km (VF 8 Eco), 400km và 447km (VF 8 Plus) trong một lần sạc, đạt tiêu chuẩn Châu Âu (WLTP). Thời gian sạc nhanh nhất (10-70%) của 2 phiên bản pin 1 và 2 lần lượt là 24 phút và 31 phút.

VF 8 được trang bị 2 mô tơ điện, công suất cực đại 260 – 300 mã lực, mô-men xoắn cực đại 500 – 620 Nm, thời gian tăng tốc 0-100 km/h khoảng 5,9 – 5,5 giây (dự kiến lần lượt ở phiên bản Eco và Plus). VinFast VF 8 còn sử dụng hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian giúp nâng cao hiệu quả vận hành, đáp ứng khả năng di chuyển linh hoạt trên mọi địa hình.

VinFast VF 9

Tùy theo phiên bản pin, phạm vi hoạt động của VinFast VF 9 Eco EV là 438km hoặc 594km và VinFast VF 9 Plus lần lượt là 423km và 580km khi sạc đầy theo tiêu chuẩn Châu Âu (WLTP) theo mục tiêu dự kiến. Thời gian sạc nhanh nhất của phiên bản pin 1 và 2 lần lượt là 26 phút và 35 phút.

Xe điện Vinfast có thể đi được bao nhiêu km?

Với hai động cơ điện có công suất 300kW (tương đương 402 mã lực) và mô-men xoắn cực đại 620 Nm, VinFast VF 9 có khả năng tăng tốc ấn tượng từ 0 lên 100 km trong khoảng 6,5 giây. (pin 2) và 7,5 giây (pin). phiên bản 1) Theo kế hoạch.

Tính năng thông minh của xe điện Vinfast

Vinfast còn trang bị cho 3 mẫu xe điện những tính năng lái tự động cấp độ 2-3 mới, như lái xe tự động cho phép định vị và điều khiển từ xa. Các phiên bản cao cấp hơn của xe còn có khả năng tự động tạo bản đồ 3D, giúp bạn dễ dàng tìm chỗ đỗ xe, phục hồi xe và hơn thế nữa.

Khi sắp hết pin, người dùng nhanh chóng sạc pin và tiếp tục sử dụng. Có thể sạc tại các trạm sạc của Vinfast. Sử dụng chế độ sạc nhanh, chỉ mất 15-20 phút để di chuyển được gần 200 km.

Vinfast đang khẩn trương triển khai hệ thống xây dựng trạm sạc trên toàn quốc. Với hơn 40.000 cổng sạc xe điện tại 63 tỉnh, thành khác nhau nhằm cung cấp cho người dân những dịch vụ tiện ích hơn.

Trên đây là tất cả những thông tin giúp bạn biết xe điện Vinfast có thể chạy được bao nhiêu km. Với những dữ liệu được cung cấp thì mọi người có thể yên tâm sử dụng xe lâu dài phải không? Vinfast đang xem xét xây dựng các trạm sạc và cho thuê pin với giá ưu đãi để tạo thêm thuận tiện cho khách hàng.

Bài viết liên quan