Tổng Quan ĐTQG Trung Quốc – Đội Tuyển Bóng Đá Thành Công

Trung Quốc vốn là một quốc gia lớn ở châu Á nhưng nền bóng đá nước này lại không quá nổi bật. Họ đầu tư rất nhiều cho bóng đá nhưng vẫn chưa làm hài lòng người hâm mộ. Dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về tổng quan ĐTQG Trung Quốc và một số tin tức mới nhất liên quan đến đội bóng này.

Tổng quan ĐTQG Trung Quốc

Cập nhật tin tức từ Lixi88 cho biết, Trung Quốc là quốc gia có nền bóng đá phát triển từ rất sớm. Tuy nhiên, trong ngần ấy năm phát triển, bóng đá Trung Quốc chỉ dừng lại ở châu lục và chưa thực sự vươn ra thế giới. Thành tích cao nhất của Trung Quốc là lọt vào chung kết World Cup 2002, về nhì tại Cúp bóng đá châu Á và vô địch Cúp bóng đá Đông Á 2005.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Trung Quốc thua Việt Nam ở trận lượt về và nhận rất nhiều chỉ trích từ người hâm mộ quê nhà. Nhiều người đánh giá bóng đá Trung Quốc đang đi xuống trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong tương lai, với sự thay đổi thế lực, khi có nhiều cầu thủ trẻ, tương lai của bóng đá Trung Quốc sẽ tốt đẹp hơn.

Danh sách cầu thủ mới nhất

Dưới đây là danh sách Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc mà chúng tôi cập nhật gần đây. Hầu hết những cầu thủ này đều đang hoạt động ở các câu lạc bộ trong nước:

  • Thủ môn: Vương Đại Lợi, Nhân Tuấn Lang, Lưu Diên Toàn
  • Hậu vệ: Tường Quang Thái, Cao Chuẩn Đức, Vương Sân Siêu, Trương Lâm Bông, Minh Thiên, Lý Lợi, Uy Chân, Lưu Dương
  • Tiền vệ: Vương Thượng Nguyên, Tú Tân, Tạ Bằng Phi, Lâm Lương Minh, Vương Thu Minh, Trần Bò, Lưu Bân Bin, Tôn Quốc Vân, Trương Gia Kỳ
  • Tiền đạo: Vũ Lợi, Elkeson (Ái Khắc Sam), Vương Tú Minh

Nhìn chung, lứa cầu thủ Trung Quốc này còn khá trẻ và có nhiều hy vọng hơn cho tương lai của bóng đá nước này.

Cầu thủ xuất sắc

Trong danh sách cầu thủ Trung Quốc, một vài cái tên hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong tương lai như: Vương Tú Minh – tiền đạo trẻ. Vương Tử Minh nổi tiếng với lối chơi thông minh, có thể xuyên thủng các cấp độ và tạo đột phá. Tiền vệ Vương Thượng Nguyên – một trong những tiền vệ cơ động nhất Trung Quốc hiện nay. Ngoài ra, một số cái tên như Tạ Băng Phi, Trần Bò hay Vũ Lợi cũng là những cầu thủ hứa hẹn sẽ làm nên chuyện cho bóng đá Trung Quốc.

Huấn luyện viên

Huấn luyện viên trưởng hiện tại của Đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc là Li Xiaopeng – ông là cựu tiền vệ của đội tuyển Trung Quốc và cũng có nhiều kinh nghiệm thi đấu.

Tuy nhiên, dưới thời HLV Lý Tiểu Bằng, đội tuyển Trung Quốc chưa thực sự trưởng thành và phát triển. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, bóng đá Trung Quốc đang thua không phải vì HLV mà một phần vì các cầu thủ. Đánh giá chung: Trong thời gian tới, Trung Quốc cần thay đổi định hướng, phương pháp đào tạo cũng như thay đổi cách suy nghĩ để bóng đá có thể phát triển hơn.

Thành tích gần đây ĐTQG Trung Quốc đạt được

Theo tìm hiểu của những người biết lixi88 đăng nhập, Trung Quốc gần đây đã tham gia các giải đấu vòng loại châu Á nhưng chưa thể hiện được nhiều.

  • Tháng 11/2023: Gặp Hàn Quốc ở vòng loại và thua 0 – 3. Dù được chơi trên sân nhà nhưng với đối thủ mạnh như Hàn Quốc, Trung Quốc không có cơ hội cạnh tranh sòng phẳng với đội bóng này.
  • Tháng 11/2023: Gặp Thái Lan và thắng 2 – 1. Dù Thái Lan là đội mạnh ở Đông Nam Á nhưng Trung Quốc vẫn là đội được đánh giá cao nhất châu Á. Vì vậy, kết quả này không có gì đáng ngạc nhiên.

Trước đó, đội tuyển Trung Quốc cũng có một số trận gặp Việt Nam (thắng 2 – 0), Uzbekistan (thua 2 – 1), Syria (thua 1 – 0).

Bảng xếp hạng hiện tại của đội tuyển bóng đá quốc gia Trung Quốc

Đội tuyển Trung Quốc hiện đang đứng thứ 80 thế giới, chỉ hơn Việt Nam 17 bậc. Nếu Việt Nam cố gắng, khoảng cách này vẫn có thể được rút ngắn. Trước đó, thứ hạng cao nhất của Trung Quốc là thứ 37 – xếp năm 1998, thứ hạng thấp nhất là thứ 109, xếp năm 2013.

Đội tuyển Trung Quốc vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều để lấy lại vị thế trước đó. Bởi ở thời điểm hiện tại, dù đầu tư rất nhiều cho bóng đá nhưng Trung Quốc nhận được những gì vẫn chưa rõ ràng.

Qua những thông tin tổng quan ĐTQG Trung Quốc trên hy vọng tin tức này đã giúp bạn hiểu thêm về đội bóng láng giềng của chúng ta. Trong tương lai, tôi hy vọng Việt Nam có thể nâng cao trình độ bóng đá và vượt qua vị thế hiện tại.

Bài viết liên quan