TOP 10 Tổ Chức Từ Thiện Việt Nam Uy Tín Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay

Hiện nay ở Việt Nam, các hoạt động từ thiện luôn được tổ chức nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn ở nước ta, đó thực sự là một nghĩa cử cao đẹp. Hãy cùng liệt kê các tổ chức từ thiện Việt Nam uy tín nhé!

Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Cập nhật tin tức từ OKVIP cho biết, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng, được Chủ tịch Hồ Chí Minh thành lập ngày 23/11/1946 và là Chủ tịch danh dự đầu tiên của Hội. Hội tập hợp tất cả người dân Việt Nam không phân biệt dân tộc, tôn giáo, nam nữ để làm công tác nhân đạo.

Mục đích cao cả của Hội là nhân đạo, hoà bình, hữu nghị, góp phần thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hội hỗ trợ vật chất và tinh thần cho các đồng bào có hoàn cảnh khó khăn, nạn nhân chiến tranh, thiên tai; Tham gia chăm sóc sức khoẻ cơ bản cho nhân dân; Khuyến khích các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo do Hiệp hội tổ chức. Hội là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thành viên của Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, hoạt động trên phạm vi cả nước. Giao tiếp:

 • Địa chỉ: Trụ sở chính: Nguyễn Du 82, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh miền Nam: 201 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0243 8224 030
 • Facebook: https://www.facebook.com/redcross.org.vn/

Top 10 tổ chức từ thiện uy tín tại Việt Nam

Operation Smile

Operation Smile là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ và phi lợi nhuận lớn nhất thế giới, hoạt động ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Smile Surgery Foundation có văn phòng tại Hà Nội.

Operation Smile Foundation được thành lập vào năm 1982 và hoạt động trong lĩnh vực y học và sức khỏe con người. Quỹ Phẫu thuật Nụ cười chuyên phẫu thuật sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, mang lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ em. Đến nay, Smile Surgery Foundation đã thực hiện phẫu thuật chỉnh hình, giúp mang lại khuôn mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh thiếu niên tại 30 quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam, không nằm ngoài trọng tâm đó, Quỹ Phẫu thuật Nụ cười đã thực hiện vô số ca phẫu thuật cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và các dị tật vùng miệng, khuôn mặt trên khắp cả nước.

 • Địa chỉ số. 16, Tầng 4, Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3936 5426 và 090 488 5555
 • Website: Operationmile.org.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/opersmilvietnam

Quỹ từ thiện trẻ em CIO Sài Gòn

CIO của Hội từ thiện trẻ em Sài Gòn CIO (saigonchildren) được thành lập năm 1992 nhằm giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam được tiếp cận giáo dục và có khởi đầu tốt hơn trong cuộc sống. Sài Gònchildren chỉ hoạt động tại Việt Nam và mọi hoạt động của Sài Gònchildren đều gắn liền với cam kết giúp đỡ trẻ em vượt qua các rào cản về kinh tế, địa lý, kiến thức và khuyết tật để đến trường. Sài Gònchildren hoạt động tại 10 tỉnh, thành phố gồm: TP.HCM, Đồng Nai, Tây Ninh, Tiền Giang, Trà Vinh, Kiên Giang, Hậu Giang, Quảng Trị, Phú Thọ và Ninh Bình

Trụ sở chính của tổ chức đặt tại số 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM. Hiện nay, tổ chức bao gồm 31 thành viên chính thức, hoạt động với 4 chương trình chính: Hỗ trợ học bổng, xây dựng trường học, đào tạo nghề và kỹ năng và giáo dục đặc biệt. Sau gần 30 năm thành lập, Hội Từ thiện Trẻ em Sài Gòn đã tài trợ hơn 12,5 triệu USD cho các dự án giáo dục giúp đỡ trẻ em nghèo Việt Nam.

 • Địa chỉ: 59 Trần Quốc Thảo, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 3930 3502
 • Facebook: https://www.facebook.com/Saigonchildren/

Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội

Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội được thành lập vào ngày 15 tháng 4 năm 2014 là một hội từ thiện tình nguyện với các thành viên ở khắp mọi nơi thuộc nhiều ngành nghề khác nhau có chung mục tiêu trong những hoàn cảnh khác nhau. Trên tinh thần tình nguyện, các hội viên tự đóng góp tài chính và kêu gọi anh chị em, bạn bè, gia đình vì hoạt động chung của Hội.

Ngoài việc chia sẻ với những mảnh đời kém may mắn, thêm niềm tin và động lực sống, Hội từ thiện Minh Tâm Hà Nội còn là nơi giúp các bạn trẻ có sân chơi, giao lưu, học hỏi lẫn nhau; dẫn dắt các bạn đến những giá trị Chân – Thiện – Mỹ; Nơi mà tinh thần đoàn kết được đẩy lên cao nhất cùng với việc rèn luyện sự tự tin, tự lập cho bất kỳ ai tham gia Hiệp hội.

 • Địa chỉ: Căn nhà cuối cùng bên phải, ngõ 28/41 Từ Liên, u Cơ, Tây Hồ, Hà Nội
 • ĐT: 098 453 9988 (Chủ tịch Nguyễn Nga)
 • Facebook: https://www.facebook.com/groups/711276805590794

Quỹ trẻ em Rồng Xanh

Tin tức tổng hợp của những người quan tâm thiện nguyện OKVIP cho biết, quỹ trẻ em Rồng Xanh (tên tiếng Anh: Blue Dragon Children’s Foundation) là một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Hà Nội, Việt Nam. Sứ mệnh của tổ chức bao gồm giải cứu trẻ em đường phố, trẻ em và phụ nữ khỏi nạn buôn người, lao động cưỡng bức và nô lệ, đồng thời cung cấp nơi ở, hỗ trợ giáo dục và việc làm cho các nạn nhân sau khi được giải cứu.

Quỹ Trẻ em Rồng Xanh được thành lập năm 2004 bởi một giáo viên người Úc, Michael Brosowski. Ông đến Việt Nam năm 2002 để giảng dạy tiếng Anh tại Đại học Kinh tế Quốc dân. Quỹ Trẻ em Rồng Xanh hiện đang hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em và thanh thiếu niên trên khắp Việt Nam, đặc biệt là tại Hà Nội, Bắc Ninh, Huế, Hà Giang và Điện Biên. Sau hơn 15 năm hoạt động, tổ chức trẻ em Rồng Xanh đã hỗ trợ và thay đổi cuộc sống của hơn 68.000 trẻ em. Giao tiếp:

 • Điện thoại: 024 3717 0544
 • Facebook: https://www.facebook.com/bluedragonvietnam/
 • Trang web: https://flow.page/bluedragon

Hiệp hội người khuyết tật Quốc tế

Handicap International là một tổ chức viện trợ quốc tế độc lập và khách quan hoạt động trong các lĩnh vực giảm nghèo, hòa nhập xã hội, giải quyết xung đột và phòng chống thiên tai. Bằng cách làm việc với người khuyết tật và các nhóm dễ bị tổn thương khác, hoạt động của chúng tôi tập trung vào việc đáp ứng các nhu cầu cơ bản, cải thiện điều kiện sống và thúc đẩy sự tôn trọng nhân phẩm và các quyền cơ bản.

Hiện nay, Quỹ từ thiện quốc tế vì người khuyết tật tại Việt Nam đang phối hợp với chính quyền địa phương triển khai các phương pháp, chiến lược và dịch vụ quốc gia nhằm phòng ngừa, chăm sóc, phục hồi chức năng và hòa nhập cuộc sống của người khuyết tật. Tính đến nay, tổ chức này đã hoạt động tại Việt Nam được 27 năm và thực hiện nhiều dự án quan trọng.

 • Điện thoại: 024 3762 9135

ActionAid Việt Nam (AAV)

ActionAid là một tổ chức chống nghèo đói quốc tế hoạt động tại hơn 40 quốc gia với mục đích làm việc với người nghèo để chấm dứt nghèo đói và bất công. AAV là một bộ phận của AAI (ActionAid International) đã hoạt động tại Việt Nam được 20 năm với các chương trình dài hạn tại vùng núi Tây Bắc, Tây Nguyên, Đồng bằng sông Cửu Long và các khu đô thị nghèo. .

Sứ mệnh của ActionAid là trao quyền cho mọi người để xây dựng các cộng đồng an toàn và kiên cường trước biến đổi khí hậu và thiên tai bằng cách sử dụng sinh kế thay thế bền vững. Thúc đẩy dân chủ cơ sở để tăng cường quyền của người dân được tiếp cận các dịch vụ công đáp ứng giới và hỗ trợ các đối tác, cộng đồng và tổ chức có năng lực thực sự (kỹ năng, kiến thức, không gian và mạng lưới) để thúc đẩy công bằng xã hội.

 • Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà Thăng Long Metal, Lương Yên, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3943 9866

Tổ chức nhân đạo quốc tế DKT

Tổ chức nhân đạo DKT International là tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe con người, tổ chức nhân đạo DKT International thực hiện các chương trình tiếp thị và truyền thông xã hội về kế hoạch hóa gia đình, thực hiện các chương trình phòng chống AIDS và các hoạt động y tế công cộng.

Không dừng lại ở đó, từ năm 1993, tổ chức nhân đạo DKT International tại Việt Nam cũng đã quảng bá và phân phối hai loại bao cao su mang nhãn hiệu Trust and OK và nhãn hiệu IUD Choice, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giáo dục về tác hại của bệnh AIDS. . Giao tiếp:

 • Địa chỉ: Số 30 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 39437364
 • Trang web: dktinternational.org/country-programs/vietnam/

Quỹ hỗ trợ phát triển quốc tế (FIDR)

Viện trợ và Phát triển Quốc tế (FIDR) là tổ chức phi chính phủ của Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam vào năm 1998. Được tài trợ bởi các công dân và các tổ chức của Nhật Bản, quỹ này thực hiện các dự án giúp đỡ người dân ở các nước đang phát triển bao gồm Campuchia, Việt Nam và Sri Lanka.

Tại Việt Nam, năm 1991 FIDR bắt đầu triển khai chương trình hỗ trợ thành phố Đà Nẵng thông qua các tổ chức phi chính phủ quốc tế hoạt động tại Việt Nam. Tổ chức này dự định tập trung vào phát triển khu vực, giáo dục và y tế tại Đà Nẵng, Quảng Nam và sẽ mở rộng sang tỉnh Thừa Thiên Huế.

 • Điện thoại: 023 6354 0404
 • Facebook: https://www.facebook.com/fidrcafe/

Tổ chức V. Café EO Atelier

VEO Workshop Coffee là quán cà phê có hoạt động học tập và làm việc tình nguyện (đặc biệt là tiếng Anh) của tổ chức VEO – Tổ chức tình nguyện viên vì giáo dục. Biểu diễn nghệ thuật, bán quần áo, đồ handmade,… Tổ chức gây quỹ để thực hiện các chương trình từ thiện, dạy tiếng Anh cho trẻ em, hỗ trợ học sinh vùng nghèo,…

Không gian trong lành, sạch sẽ, rất thích hợp cho những ai cần không gian yên tĩnh và nếu có thời gian hãy đến quán để thưởng thức những đồ uống cực ngon như: Bailey’s Coffee, Iced Coffee, Soda mix,.. . cửa hàng. quỹ từ thiện.

 • Địa chỉ: 351/45 Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 0907 752 785

Hoạt động tình nguyện thể hiện tinh thần tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” đã tồn tại ở nước ta hàng nghìn năm nay. Xã hội càng tiến bộ, hiện đại thì hoạt động tình nguyện càng trở nên quan trọng. Các tổ chức từ thiện Việt Nam trên đều hoạt động tình nguyện. Bạn có biết những hiệp hội này không, và nếu có, bạn có sẵn sàng tham gia cùng họ không?

Bài viết liên quan