Sự Nghiệp Cờ Bạc Doyle Brunson – Tay Chơi Poker Người Mỹ

Doyle Brunson không chỉ là một người chơi bài poker. Ông là một huyền thoại poker, gắn bó chặt chẽ với lịch sử poker ở Mỹ. Anh ấy đã giành được 10 chiếc vòng tay WSOP. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết về sự nghiệp cờ bạc Doyle Brunson qua bài viết sau đây nhé!

Tiểu sử của Doyle Brunson

Theo thông tin từ jun 88 thì Doyle Brunson sinh năm 1933. Khi còn là sinh viên, ông bắt đầu chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, một chấn thương ở chân đã kết thúc sự nghiệp bóng rổ của anh. Brunson bắt đầu sử dụng tiền thắng từ trò chơi poker của mình để tài trợ cho việc học của mình. Do đó, anh đã lấy được bằng thạc sĩ về giáo dục hành chính và nhận công việc là nhân viên bán máy văn phòng. Anh ấy sớm nhận ra rằng mình có thể kiếm được ba tháng lương trong ba giờ bằng cách chơi poker chuyên nghiệp.

Doyle Brunson: 'The Godfather of Poker' has died aged 89 | CNN

Vào thời điểm đó, poker là một trò chơi bất hợp pháp. Brunson, Amarillo Slim và Sailor Roberts thành lập một bộ ba tên là Texas Rounders. Họ đã đi khắp Texas, Oklahoma và Louisiana để chơi mọi trò chơi mà họ có thể tìm thấy. Cuối cùng, họ hạ cánh ở Las Vegas, nơi họ chia tay với tư cách là đối tác nhưng vẫn tiếp tục biểu diễn riêng lẻ. Chính Brunson là người đã mang lại sự tôn trọng cho một trò chơi được cho là lãnh địa của những tên côn đồ. Anh bắt đầu chơi những trò chơi đặt cược cao ở các khách sạn nơi khách du lịch đến xem anh chơi.

Sự nghiệp cờ bạc Doyle Brunson

Giải đấu poker trực tiếp

Giải đấu poker trực tiếp mà Brunson gắn liền nhất là WSOP. Từ năm 1976 đến năm 2005, Brunson đã giành được 10 chiếc vòng tay WSOP. Khi làm như vậy, anh ấy đã đạt được một số thành tích đầu tiên. Brunson là người đầu tiên vô địch hai Sự kiện chính WSOP liên tiếp, điều mà anh ấy đã làm được vào năm 1976 và 1977. Anh ấy cũng là một trong bốn người chơi duy nhất đã nhiều lần vô địch Sự kiện chính WSOP. Anh là người chơi đầu tiên giành được 1 triệu USD trong các giải đấu poker. Anh ấy đã vô địch sự kiện WPT Legends of Poker năm 2004 tại Brunson và trở thành người chơi đầu tiên giành được cả Sự kiện chính WSOP và một danh hiệu WPT. Tổng số tiền thắng giải đấu poker trực tiếp của Brunson là khoảng 5,1 triệu USD. Anh ấy đã giành được 43 tiền mặt và 12 vị trí đầu tiên.

Brunson hiện thích chơi các trò chơi tiền mặt có mức đặt cược cao hơn là các giải đấu poker trực tiếp. Người ta thấy anh ta chơi trò chơi poker có giới hạn hỗn hợp $ 4.000 / $ 8.000 gần như hàng ngày trong “Phòng của Bobby” tại Sòng bạc Bellagio. Anh ta thường tổ chức các trò chơi poker Texas Hold’em có mức cược cao, tốn tới 100.000 USD chỉ để tham gia.

Poker trực tuyến

Doyle Brunson plays WSOP Main Event 2021 at 88 | Poker | Sports

Brunson điều hành phòng poker trực tuyến của riêng mình tên là Doyle’s Room, nơi anh chơi thường xuyên. Điểm nổi bật của phòng poker trực tuyến là giải đấu tiền thưởng hàng tuần, trong đó anh, các chuyên gia poker và những người nổi tiếng chơi với số tiền thưởng trên đầu họ. Một tính năng khác của phòng poker trực tuyến là blog về các sự kiện trong cộng đồng poker.

Thành tích poker khác

Biệt danh của Brunson là Texas Dolly, lần đầu tiên xuất hiện dưới dạng phát âm sai của Doyle nhưng bị mắc kẹt. Anh ấy có hai ván bài Texas Hold’em được đặt theo tên anh ấy. Brunson là tác giả của một trong những cuốn sách hay nhất về poker, Super/System, xuất bản lần đầu vào năm 1978. Phiên bản cập nhật, Super/System 2, được xuất bản năm 2004.

Brunson được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Poker vào năm 1988. Quyền lực mà ông vẫn nắm giữ trong cộng đồng poker có thể được đánh giá bằng việc tạp chí Bluff đã bình chọn ông là nhân vật có ảnh hưởng nhất trong thế giới poker vào năm 2006. Brunson sống cùng vợ ở Las Vegas. Con trai, con gái, con dâu và cháu trai của ông cũng sống ở Las Vegas và chơi bài poker.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về sự nghiệp cờ bạc Doyle Brunson mà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia bắn cá 30. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Bài viết liên quan