Short Deck Poker Là Gì? Cách Chơi Short Deck Poker Hiệu Quả Nhất

Short Deck Poker là một trong những thể loại game đánh bài Poker phổ biến hiện nay. Cách chơi nó cũng tương tự như Texas Hold’em, hãy cùng tìm hiểu Short Deck Poker là gì? và cách chơi Short Deck Poker cơ bản và chi tiết hiện nay.

Short Deck Poker là gì?

Theo tìm hiểu của những người chơi game Rikvip, Short Deck Poker còn được gọi là Si-Plus Hold’em, là một trò chơi bài dựa trên Texas Hold’em. Luật chơi của trò chơi này cũng tương tự như luật chơi của Texas Hold’em, tuy nhiên với trò chơi này bộ bài sẽ được rút ngắn bằng cách bỏ bài từ 2 – 5. Do đó, bộ bài Short Deck chỉ còn lại 36 lá bài thay vì 52 Four. thẻ Texas Hold’em. Đây cũng được coi là một trong những game TOP Poker trúng thưởng hấp dẫn nhất Việt Nam.

Luật chơi Short Deck Poker

Như đã đề cập ở trên, Short Deck Poker có luật chơi khá giống với Texas Hold’em. Hoặc bạn có thể nói đó là trò chơi Hold’em được chơi trên một bộ bài ngắn. Tuy nhiên, số lượng quân bài giảm đi sẽ ảnh hưởng đến xác suất chơi, dẫn đến một số thay đổi về vị trí quân bài.

Người chơi cần lưu ý 3 điều đặc biệt sau khi chơi Short Deck Poker:

Bộ bài

Lá bài 2, 3, 4, 5 sẽ bị loại khỏi bộ bài, tổng cộng chỉ còn lại 36 lá bài.

Xếp hạng bài

Trong Short Deck Hold’em, giá trị của một đôi tay thay đổi. Cụ thể như sau:

  • Thùng (Flush) sẽ cao hơn Full House. Lý do: Mỗi bộ chỉ còn lại 9 lá bài thay vì 13 lá bài như trong Hold’em thông thường nên khả năng tạo ra một bộ từ cùng một bộ khó khăn hơn nhiều (Vì số lượt quay giảm đi).
  • Ba loại đều cao hơn Thẳng. Lý do: Mỗi bộ sẽ yêu cầu 4 lá bài và ít khoảng trống hơn giữa các lá bài còn lại, dẫn đến việc tạo bộ bài (Thẳng) liên tiếp dễ dàng hơn so với việc tạo bộ ba.

Lá át

Tương tự như Hold’em, quân Át có thể xuất hiện ở cả Cao và Thấp. Đường thẳng cao nhất vẫn là 10 – J – Q – K – A. Nhưng đường thẳng thấp nhất bây giờ sẽ là A – 6 – 7 – 8 – 9 .

Cách chơi Short Deck Poker hiệu quả nhất

Theo như nhà sáng lập Rikvip Minh Châu chia sẻ, cách chơi của Short Deck Poker sẽ tương tự như Hold’em, có một số yếu tố chiến thuật mà người chơi cần ghi nhớ bên dưới hoặc bạn cũng có thể tham khảo hướng dẫn chơi Poker để nâng cao trải nghiệm của mình.

Quy tắc 3 và 6

  • Trong Short Deck Poker, số lượng bài sẽ ít hơn nên luật 2 và 4 sẽ được chuyển thành luật 3 và 6.
  • Theo đó, khi ở Vòng Flop, hãy nhân Kết quả của người chơi với 3 điểm để tính xác suất lấy được lá bài yêu cầu ở Lượt/
  • Khi ở Flop, nhân số Out của người chơi với 6 để tính xác suất ra ở Turn hoặc River.
  • Khi ở Lượt, nhân Tỷ lệ của người chơi với 3 để tính xác suất ra Sông.

Đợi thùng tệ đi, đợi sảnh “Ngon” lên

Trong Short Deck Poker, giá trị của các lá bài tuôn ra giảm đi, trong khi giá trị của các lá bài thẳng lại tăng lên. Giả sử người chơi chờ ô ở Flop, ở Hold’em bình thường người chơi sẽ có 9 out, nhưng trong Short Deck Hold’em chỉ có 5 out

Áp dụng quy tắc 3 và 6 ở trên, người chơi sẽ có khoảng 15% xác suất trúng thùng ở Lượt và khoảng 30% xác suất trúng thùng cho đến Sông. Đây là mức giảm so với tỷ lệ trúng 36% từ Flop tới River mà người chơi nhận được khi chơi Hold’em thông thường.

Tuy nhiên, nếu người chơi vẫn ở phòng thứ hai ở vòng Flop, người chơi vẫn nhận được 8 điểm. Vì vậy, người chơi sẽ có cơ hội đánh vào sảnh cao hơn, cụ thể, người chơi sẽ có gần 48% cơ hội đánh vào sảnh cho đến vòng River.

Người chơi cũng cần nhớ rằng đối thủ của họ có thể có bộ ba và nếu vậy thì hãy đợi đến khi bạn chết ngay ở Flop.

Bài ra trước Flop có vẻ mạnh hơn

Với Hold’em thông thường, ván bài bắt đầu với hai lá bài bất kỳ từ 10 trở lên thường được coi là có thể chơi được, nhưng trong Poker 6+, tối đa 1/3 số ván bài được chia cho người chơi.

Nhìn chung, không chỉ tay của bạn mà cả tay của những người chơi khác cũng mạnh hơn, rất nhiều ván bài mà người chơi có thể coi là tốt trong trò chơi Hold’em thông thường lại bị coi là rác trong trò chơi Short Deck Poker.

Ngoài ra, người chơi cũng cần lưu ý là J – 10 và A – K khi đối đầu ở Pre-Flop sẽ có tỷ lệ thắng ngang nhau.

Tính hên xui cao hơn

Cuối cùng, không thể bỏ qua rằng Short Deck Poker có Variance cao hơn nhiều so với Hold’em thông thường. Người ta tính rằng may mắn tăng 17% trong trò chơi Poker này. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn cho rằng Hold’em quá rủi ro, có thể bạn sẽ không thể chịu đựng được việc chơi 6+ Hold’em.

Vì vậy, để tăng khả năng thành công với Short Deck Poker, người chơi cần có một số cách quản lý vốn hợp lý để chơi được.

Trên đây là toàn bộ thông tin về Short Deck Poker là gì? và cách chơi Short Deck Poker cụ thể mà chúng tôi đã tổng hợp. Chúng tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ hữu ích.

Bài viết liên quan