Lịch Sử CLB Celtic Và Những Thông Tin Thú Vị Ít Người Biết

Câu lạc bộ Celtic là một trong những đại diện tiêu biểu của bóng đá Scotland. Trong lịch sử thi đấu, đội bóng này đã đạt được nhiều thành tích vô cùng đáng ngưỡng mộ. Để biết thêm chi tiết về lịch sử CLB Celtic, mời các bạn theo dõi bài viết phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Thông tin cơ bản về CLB Celtic Club

 • Đội được thành lập: 1887
 • Quốc gia: Scotland
 • Trụ sở chính của đội: Glasgow
 • Sân nhà: Celtic Park (1892-)

Lịch sử thi đấu của CLB Celtic

Năm 1887, Celtic được thành lập chủ yếu để gây quỹ từ thiện “Bàn ăn tối cho trẻ em nghèo”. Một năm sau, đội ra mắt và đối đầu với Rangers, từ đó tạo tiền đề cho một cuộc cạnh tranh cực kỳ khốc liệt về sự khác biệt về văn hóa và tôn giáo. Trong vài thập kỷ đầu tiên, Celtic cực kỳ thành công, giành được 17 chức vô địch Scotland và 12 Cúp Scotland vào năm 1927.

Áo Câu Lạc Bộ Celtic 2023 Lên Ngôi Chinh Phục Mùa Giải Mới Nhất 2023

Xếp sau Rangers

Những người tìm hiểu top 10 nhà cái uy tín cho biết: Đối với Jimmy McGrory – anh ấy là con át chủ bài của đội bóng Celtic. Trong những trận chiến với Rangers, anh luôn lấy lại phong độ thi đấu hiệu quả. Bốn thập kỷ tiếp theo chứng kiến người hâm mộ Celtic giành chức vô địch Scotland chỉ ba lần. Thành tích này được coi là bước thụt lùi rất lớn trong sự nghiệp thi đấu của đội bóng. Họ cũng đã giành được 5 Cúp Scotland trong giai đoạn này nhưng đó chỉ là niềm an ủi nhỏ trước những thất bại của đội bóng.

Giai đoạn thành công

Năm 1965, Jock Stein chính thức tiếp quản đội và ông đã giúp đội có những thay đổi tốt hơn. Với những thay đổi về chiến lược, Stein đã biến một đội Celtic kém hiệu quả thành một cỗ máy giành 9 chức vô địch Scotland liên tiếp từ năm 1966 đến năm 1974. Mùa giải 1967 được coi là mùa giải đáng nhớ khi họ vô địch mọi giải đấu mà họ tham gia.

Stein sau đó quyết định rời câu lạc bộ vào năm 1978, anh tiếp tục giúp câu lạc bộ giành được 10 chức vô địch Scotland, 8 cúp Scotland và một cúp châu Âu.

Giai đoạn sau đó, câu lạc bộ Celtic còn có thành tích thi đấu vô cùng nổi bật, trong đó có 5 chức vô địch Scotland và 4 chức vô địch Scotland bổ sung trong suốt thập niên 80. Nhưng đầu những năm 90 được coi là thời kỳ sa sút của đội bóng khi liên tục gặp phải những thất bại vô cùng nghiêm trọng. Cuối cùng, họ đã được ông lớn Fergus McCann giải cứu khỏi thời điểm khó khăn nhất. Sau đó, ông đã đưa đội bóng thoát khỏi khó khăn và niêm yết trên thị trường chứng khoán. Bước ngoặt này giúp Celtic khởi động lại và giành Cúp Scotland năm 1995 và chức vô địch Scotland năm 1998.

Năm 2000, Martin O’Neill là người quản lý thường trực của đội và đã giành được cú đúp trong mùa giải đầu tiên cầm quân. Sau khi thay đổi HLV Celtic tiếp tục giành được nhiều giải thưởng lớn. Chức vô địch Scotland và sáu Cúp Scotland đã giúp đội trở thành đội mạnh nhất đất nước.

Celtic Team 2013/2014 WINNERS SCOTTISH PREMIERSHIP — Poster Plus

Ý nghĩa Logo

Thông tin cập nhật từ những người tìm hiểu nhacaiuytin chia sẻ: Câu lạc bộ đã sử dụng logo chính thức của đội vào năm 1930 với cỏ bốn lá màu xanh lá cây làm biểu tượng chính. Trên trang chính thức có dòng chữ “The Celtic Football Club” – Câu lạc bộ bóng đá Celtic và năm đội bóng được thành lập.

Lịch sử hoạt động của Celtic FC

 • 1892 xuất sắc giành được Cúp Scotland đầu tiên.
 • 1893 đã xuất sắc giành chức vô địch Scotland.
 • 1907 Giành cú ăn ba đầu tiên (Cúp Scotland và giải VĐQG).
 • 1957 Giành được danh hiệu Cúp Liên đoàn Scotland đầu tiên.
 • 1967 xuất sắc giành cúp châu Âu đầu tiên.
 • 1967 Giành cú ăn ba đầu tiên (Cúp Scotland, Cúp Liên đoàn và Cúp Liên đoàn).
 • 1994 Doanh nhân Fergus McCann trở thành chủ sở hữu mới của câu lạc bộ.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu về lịch sử CLB Celtic. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bài viết liên quan