Gà Bị Chướng Diều Khô Chân: Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Hiệu Quả

Gà bị chướng diều khô chân là dấu hiệu của bệnh gì? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà người nông dân đặt ra. Có nhiều nguyên nhân gây khô chân ở gà hoặc là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm nào đó. Cụ thể, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân – Triệu chứng khi gà bị chướng diều khô chân

Theo các chuyên gia jun88, đối với gà bệnh khô chân thường xuất hiện khi chúng còn non trong những ngày đầu. Chúng thường hoạt bát và năng động nhưng sau vài ngày chúng sẽ cuộn tròn và nằm một chỗ; Đây là dấu hiệu gà bị bệnh. Gà chọi có hiện tượng khô da , khô chân, sưng phù, thường gặp khi gà con vừa mới nở hoặc khi gà đạt trọng lượng 1kg.

Nguyên nhân chính gây khô da là do mất nước; Có thể do một loại bệnh nào đó khiến gà bỏ ăn dẫn đến thân gầy, lông lụi tàn… Tùy từng giai đoạn mà có các phương pháp điều trị cụ thể.

Cách điều trị gà bị chướng diều khô chân

Gà khô chân ở giai đoạn mới mở

Trong giai đoạn này, nếu xuất hiện dấu hiệu chân gà bị khô có thể do mật độ gà ấp trong chuồng quá đông. Nhiệt độ nuôi quá cao có thể gây mất nước ở gà; hoặc do người chăn nuôi không cung cấp đủ nước uống, máng nước cho gà con uống khó khăn. Môi trường chuồng trại không sạch sẽ; dẫn đến gà con bị tiêu chảy, mất nước và thậm chí là thai chết lưu.

Gà khô chân ở giai đoạn đạt trọng lượng 1kg

Cũng như giai đoạn mới nở, nguyên nhân chính là do gà không được cung cấp đủ nước trong quá trình nuôi. Dinh dưỡng không hợp lý: ăn quá nhiều cơ; Nấm, ăn quá nhiều… cũng có thể gây khô chân .

ví dụ bệnh Newcastle ; Bệnh thương hàn , kiết lỵ …, bạn nên quan sát các triệu chứng kèm theo như: tâm trạng, chán ăn, phân xanh hoặc trắng, tóc xù, đứng thành từng nhóm,… Từ đó tìm ra cách hiệu quả nhất, bằng cách giảm sự lây lan và số lượng lớn. cái chết.

Bệnh thương hàn gây khô chân ở gà

Khi gà bị chướng diều khô chân; Bạn nên chú ý đến các triệu chứng đi kèm khác để có thể nhận biết bệnh thương hàn. Trường hợp người nuôi gà phát hiện sớm có thể điều trị bằng kháng sinh Enrofloxacin, Flophenicol, Colistin;… những loại thuốc này có tác dụng phòng ngừa bệnh thương hàn.

Cần bổ sung thêm thuốc để tăng sức đề kháng, giúp gà nhanh chóng lấy lại sức sau khi khỏi bệnh. Bệnh này gây tỷ lệ chết cao nên người chăn nuôi cần theo dõi đàn gà cẩn thận để có biện pháp điều trị tránh dịch bùng phát.

Căn bệnh gà rù gây khô chân, chết hàng loạt

Bệnh Newcastle chưa có tỷ lệ tử vong cao nhưng đã có phương pháp điều trị đặc biệt. Cần chú ý đến lịch tiêm phòng cho gà nhằm giảm tỷ lệ mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này.

Căn bệnh tụ huyết trùng gây mất nước, khô chân

Kinh nghiệm tổng hợp của những người đã rút tiền jun88 cho biết, khi gà có dấu hiệu sưng tấy, khô chân kèm theo dấu hiệu xuất hiện màu xanh trắng; Nhiệt độ cơ thể cao, chán ăn và ủ rũ có thể liên quan ngay đến căn bệnh này. Phát hiện và điều trị nhanh kháng sinh; Nếu có trường hợp xảy ra, bạn nên báo ngay cho cơ quan thú y gần nhất để có cách điều trị tốt nhất. Xem thêm thông tin: Nguyên nhân gây bệnh phổi ở gà? Điều trị hiệu quả

Làm thế nào để phòng gà bị chướng diều khô chân?

Ở bất kỳ giai đoạn nào, việc phòng bệnh luôn là giải pháp tốt nhất. Hãy tham khảo một số cách chống khô chân dưới đây để áp dụng cho trang trại gà của bạn nhé.

  • Chuồng trại đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ
  • Máng ăn, uống cho gà con phải đủ để tránh tình trạng thiếu thức ăn, nước uống.
  • Tiêm phòng cho gà đúng thời điểm; Xịt thuốc khử trùng định kỳ trên trang trại gà.
  • Sử dụng kháng sinh đúng liều lượng khi gà bị bệnh.
  • Nguồn thực phẩm phải đảm bảo vệ sinh. Nếu có điều kiện có thể trang bị thêm máy trộn, máy xay thực phẩm để đảm bảo quá trình sản xuất thực phẩm được vệ sinh.
  • Cần có mật độ nuôi gà/m2 để tránh tình trạng quá tải; Gà dễ bị ngạt thở, tạo điều kiện thuận lợi cho virus gây bệnh lây lan nhanh.

Với một số thông tin hữu ích được cung cấp, chắc hẳn các bạn đã có được những kinh nghiệm hữu ích trong việc chăm sóc gà bị chướng diều khô chân. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan