Liêng Là Gì? Cách Tính Điểm Liêng Chính Xác Nhất Từ Cao Thủ

Liêng là một trò chơi bài phổ biến và được biết đến với luật chơi đơn giản và tính giải trí cao. Tuy nhiên, để giành chiến thắng trong trò chơi này không hề dễ dàng. Để tăng tỷ lệ chiến thắng, bạn cần hiểu cách tính điểm Liêng một cách chính xác. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tính điểm Liêng một cách chi tiết và dễ hiểu nhất.

Khái niệm bài Liêng là gì?

Liêng có nguồn gốc từ vùng Thanh – Nghệ – Tĩnh, ban đầu chỉ là một trò chơi cờ bạc dân gian truyền thống. Với mức độ phổ biến ngày càng tăng, Liêng đã mở rộng sự hiện diện online của mình. Mỗi trò chơi Liêng thường có tối đa 6 người tham gia và sử dụng bộ bài Poker 52 lá để xác định người chiến thắng sau các vòng cược.

Mặc dù luật chơi của Liêng có vẻ đơn giản hơn một số trò chơi khác nhưng việc giành chiến thắng không phải lúc nào cũng dễ dàng. Dù bạn đã quen chơi Poker nhưng chơi Liêng vẫn đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn.

trò giải trí đồng hoa là gì? Luật chơi trò giải trí chi tiết nhất

Các thao tác tính điểm Liêng

Nguồn tin từ nhà cái Bong88 cho biết: Cách tính điểm Liêng là sau khi tham gia bàn chơi mỗi người được phát 3 lá bài. Việc so sánh điểm chỉ diễn ra khi có nhiều hơn 2 người trên bàn và ít nhất 1 người đã hết tiền tố. Cụ thể các thao tác dẫn đến bước tính điểm bao gồm:

 • Cược : Mỗi người chơi sau khi nhận bài phải đặt cược số tiền cơ bản bằng nhau. Đây là mức đặt cược/số tiền tối thiểu mà người chơi cần để bắt đầu trò chơi.
 • Raise: Người chơi đến lượt được phép tố, đồng nghĩa với việc tăng tiền cược vào ván chơi. Người chơi có thể raise nếu có quân bài mạnh và tự tin hoặc muốn thách đấu đối thủ bằng quân bài yếu.
 • Call : Nếu người chơi trước đã tố thì người chơi tiếp theo muốn tiếp tục ván đấu cần phải làm theo, tức là tăng mức cược theo số tiền của người chơi trước.
 • Tăng thêm : Trường hợp người trước tố, người sau theo sau và cảm thấy tự tin với quân bài của mình thì có thể tăng số tiền đặt cược lên một lần nữa.
 • Raise all : Đây là trường hợp người chơi raise toàn bộ số tiền của mình. Đây là cơ sở để tính điểm sau này. Có 2 trường hợp xảy ra trong quá trình tính điểm Liêng To To:
  • Người chơi tiếp theo : Nếu bạn có ít tiền hơn và muốn theo sau thì bạn phải tăng mức cược lên đủ số tiền mình có.
  • Người chơi tiếp theo : Nếu bạn có nhiều tiền hơn và muốn theo sau thì chỉ cần tăng mức cược bằng tổng số tiền đặt cược của người chơi trước.
 • Hạ bài và tính điểm : Tất cả người chơi hạ bài và tính điểm để quyết định người thắng cuộc.
 • Úp : Nếu người chơi cảm thấy quân bài của mình yếu, họ có thể bỏ cuộc. Điểm không được tính cho người úp bài xuống và nếu tất cả người chơi úp bài xuống cho đến khi chỉ còn một người chơi thì người đó thắng mà không cần tính điểm.

Tại Sao Đánh Liêng Hay Thua? Kinh Nghiệm Chơi Liêng Hiệu Quả

Cách tính điểm Liêng chính xác nhất

Sau khi hiểu rõ các thao tác lấy điểm, dưới đây là cách tính điểm Liêng tùy theo bộ mà người chơi sở hữu, áp dụng cho cả Liêng offline và Online bao gồm:

Liêng

Những người quan tâm bầu cua tôm cá bong88 chia sẻ: Liêng là một trò chơi bài trong đó mỗi người chơi được chia 3 lá bài và mục tiêu là tạo thành các chuỗi liên tiếp, bất kể chất gì, ví dụ: 5-6-7. Bộ Liêng nhỏ nhất là A-2-3 và bộ Liêng lớn nhất là QK-A. Trường hợp có 2 người chơi cùng bộ Liêng sẽ so sánh bằng cách sử dụng lá bài cao nhất trong bộ đó. Nếu cả hai người chơi đều có quân bài cao nhất thì tiếp tục so sánh chất của hai quân bài đó.

Sáp

Trong phương pháp tính điểm Liêng, Sap xảy ra khi người chơi có 3 quân bài giống nhau, không phân biệt chất, ví dụ 4 trái tim – 4 viên kim cương – 4 quân bích. Bộ nhỏ nhất là ba quân Át và bộ lớn nhất là ba quân Vua. Trường hợp hai người chơi có cùng bộ đồ, so sánh số lượng bộ đồ để xác định bộ nào lớn hơn, theo thứ tự từ nhỏ nhất. đến lớn nhất tương ứng với từ Át đến K.

Ảnh

Ảnh là bộ ba lá bài giống nhau trong một bộ bài, bất kể giá trị hay chất lượng của chúng, ví dụ JJQ, JQK, KKK. Trong số đó, JJQ được coi là bộ ảnh thông thường, JQK là bộ Photo-Liêng và KKK được gọi là bộ Photo-Sap. Trường hợp 2 người có bộ bài giống nhau thì so sánh lá bài có giá trị cao nhất của họ. Nếu giá trị cao nhất của 2 người bằng nhau thì tiếp tục so sánh theo chất lượng của lá bài.

Điểm

Cách tính điểm Liêng “Điểm” đề cập đến tình huống không có chất nào, tức là ba lá bài không có kết nối, ví dụ 3-6-8. Trong trường hợp nhiều người chơi gặp phải tình huống này, điểm sẽ được tính để xác định người chiến thắng. Lá bài từ 2 đến 9 được tính điểm tương ứng với số trên lá bài, còn lá bài 10-JQK được tính là 0 điểm. Quân Át sẽ có điểm là 1. Nếu hai người chơi có cùng số điểm thì so bài cao nhất. Nếu bạn cũng có lá bài cao nhất tương tự thì hãy so sánh theo chất của lá bài đó.

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ hiểu rõ cách tính điểm Liêng một cách chính xác. Chúc các bạn có những giây phút giải trí vui vẻ và chiến thắng cùng game Liêng!

Bài viết liên quan