Hướng Dẫn Cách Đọc Bài Poker Cho Người Mới Từ Các Cao Thủ

Cách đọc bài Poker là điều khó khăn đối với cả cao thủ lẫn người chơi mới chưa có nhiều kinh nghiệm. Sở dĩ nói như vậy là vì khi tham gia bet Poker bạn cần chú ý tới 7 lá bài có chức năng và cách sắp xếp khác nhau, tạo nên sự đa dạng hóa quá mức. Để không bỏ lỡ cơ hội giành chiến thắng và tối ưu hóa lợi thế của mình, người chơi phải đọc bài chính xác với những quy tắc cụ thể sau.

Cách đọc bài Poker tại vòng Pre-Flop

Cách chơi trò chơi trên bàn Poker thưởng Texas Hold'em

Theo chia sẽ từ Long Giang thì Pre-Flop là thuật ngữ Poker dùng để chỉ vòng đầu tiên trong mỗi ván Poker trực tuyến khi người chơi buộc phải dồn tiền mù quáng vào Pot để nhận được 2 lá bài tẩy riêng biệt.

Đây là hai lá bài rất quan trọng vì chúng chỉ dành cho bạn thay vì được phép đánh cùng nhau như những vòng tiếp theo. Tiêu chuẩn đánh giá quân bài tẩy không cụ thể mà phụ thuộc vào kinh nghiệm và cảm nhận của người chơi.

Tuy nhiên, thứ tự điểm mạnh và điểm yếu của chúng được quy định cụ thể như sau: Đôi > Bộ đồng nhất > Bộ lẻ. Càng có nhiều quân bài có điểm cao thì lợi nhuận càng cao và ngược lại. Trong tình huống này, nếu bạn ngồi cạnh Dealer ở vị trí SB và có quân bài tốt thì đặt bet x2, x3 so với giá trị quy định là cực kỳ hợp lý để lôi kéo những tay bài khác chơi cùng bạn.

Mặt khác, ngồi càng xa vòng thì người chơi càng khó đưa ra quyết định, nhưng dù chơi thế nào cũng chỉ cần đặt x3 rồi dừng.

Hướng dẫn đọc bài Poker ở vòng Flop

Sau Pre là vòng Flop thực sự khi nhà cái lần lượt lật 3 lá bài chung cho tất cả người chơi trên bàn bet. Lúc này, việc đọc bài có hiệu quả cao vì chúng quyết định rất lớn đến việc thắng thua cuối cùng của bạn.

Cụ thể người chơi cần tính xác suất Poker với kết quả như sau:

 • Nếu 3 quân bài và 2 quân bài tẩy tạo thành quân tốt thì cơ hội thắng lớn nhất ở vòng tiếp theo là tạo thành một cặp, nhưng tỷ lệ thắng của một cặp so với đối thủ có sảnh hoặc thùng hai đầu thấp hơn rất nhiều. (Chỉ 12,7%).
 • Vì vậy, nếu hai quân bài tẩy có giá trị từ 10 trở xuống, bạn nhất định nên gấp bài càng nhanh càng tốt để tránh phải nạp thêm tiền vào bet.
 • Trong trường hợp người chơi may mắn có được một con vật, một đôi hoặc một bộ ba, họ có thể yên tâm nạp thêm tiền để chơi với đối thủ ở các vòng tiếp theo.

Đọc vị Poker có tứ quý

tứ quý được hiểu là 4 lá bài có cùng giá trị xuất hiện trong 7 lá bài gồm 5 lá cộng và 2 lá bài chủ của người chơi trong trò chơi bet. Khi đọc vị trí tứ giác trong Poker có nghĩa là người chơi so bài trong 3 tình huống sau:

Artificial Intelligence Masters The Game of Poker – What Does That Mean For Humans?

So sánh độ lớn của tứ quý

Các cao thủ của hit club go88 cho biết tất cả người chơi đều có tứ quý của riêng mình bằng cách kết hợp các quân bài chung và quân bài riêng được chia ngay từ đầu. Để so sánh, chúng tôi áp dụng quy tắc sau: A > K > Q > J > 10 > 8 > 7 > 6 > 5 > 4 > 3 > 2. Như vậy, người chơi A có tổ hợp 2222K sẽ thua người chơi B có tổ hợp QQQQ9

So sánh tứ quý với các bàn tay khác

Những người chơi còn lại không phải lúc nào cũng có tứ quý giống nhau, nhưng những ván bài khác có thể đã xuất hiện. Để so sánh xem ai là người chiến thắng, bạn áp dụng nguyên tắc: Sảnh rồng > Thùng phá sảnh > Tứ quý.

Có tứ quý chung, so sánh lá lẻ

Cuối cùng, đây là tình huống hiếm gặp khi hai người chơi cùng sở hữu một bộ tứ quý giống nhau và buộc phải so bài có số lẻ cao nhất để phân định thắng thua.

Ví dụ: nếu người A có tổ hợp 9999K và người B có tổ hợp 99997 thì người A sẽ thắng vì K > 7.

Cách đọc bài Poker khi có 2 đôi thông

10 mẹo chơi bài Poker hàng đầu giúp bạn trở thành người chơi giỏi hơn

Nếu chơi Tiến Tiến hay các trò chơi khác mà bộ 3 đôi thông có sức mạnh lớn thì trong Poker trường hợp này không được tính đến. Sở dĩ có điều này là do mỗi người chơi chỉ được chọn 5 lá bài tốt nhất trong tổng số 7 lá bài và so sánh chúng với nhau.

Để dễ dàng biết bạn nên làm gì nếu đã có một cặp và có thêm 2 đôi liên tiếp xuất hiện trong thẻ, bạn hãy làm theo 2 trường hợp sau:

Đôi lẻ là nhỏ nhất

Trong tình huống này, người chơi gần như không thể giành chiến thắng mà chỉ có thể đạt được kết quả hòa hoặc thua. Theo đó, nếu bạn cầm đôi nhỏ nhất trong bộ 3 đôi thông thì khả năng giành chiến thắng trước đối thủ gần như là không có.

Ví dụ: bài cộng đồng 5 lá chứa 99884

 • Người chơi A có hai số 77
 • Người chơi B có lá bài lẻ JQ
 • Kết quả cuối cùng người B vẫn thắng vì 8899Q > 88997

Cặp lẻ lớn nhất

Ngược lại với trường hợp trên, nếu bạn cầm được đôi lớn nhất trong bộ 3 đôi thông thì có thể đặt bet với hy vọng thắng.

Ví dụ ta vẫn có bài 5 lá là 99884

 • Người A cầm 2 cục tẩy 10-10
 • Người B cầm 2 cục tẩy JQ
 • Vậy cuối cùng người A thắng thì 9-9-10-10-8 > 8-8-9-9-Q

Cách đọc bài Poker trực tuyến trong trường hợp hòa

Khi nói đến chơi bài thì mọi khả năng từ thắng – thua đến hòa đều có thể xảy ra. Poker cũng không ngoại lệ bởi vẫn có 2 tình huống dẫn đến hòa khiến người chơi không được lợi nhưng cũng không bị thua.

Hòa vì hai tẩy

Đây là tình huống tương đối dễ gặp phải vì người chơi có quân bài tẩy cao nhất cũng giống nhau trong khi bộ bài 5 lá chung đã tạo thành hand đẹp.

Ví dụ: 5 quân bài thông dụng bao gồm: 33772

 • Người A nắm giữ: 46
 • Người B nắm giữ: 26
 • Vì vậy cả hai người chơi đều sử dụng bộ 33776 khi so sánh điểm số với nhau.

Poker, 49% OFF | gbu-taganskij.ru

Hòa vì chung bài

Không giống như trường hợp trên, cả 5 lá bài chung đều là sự kết hợp tốt nhất cho người chơi, dù hai lá bài tẩy là gì, bạn vẫn sẽ chỉ được hòa.

Ví dụ: 5 thẻ cộng đồng bao gồm: 3377Q

 • Người A giữ 46
 • Người B giữ 26
 • Vậy là cuối cùng cả hai cùng sử dụng bộ 3377Q để so sánh điểm số với nhau.

Cách đọc vị Poker 2 lá rác

Đôi khi không phải 2 con át chủ bài đẹp mắt nào cũng sẽ giúp người chơi giành chiến thắng vì ẩn số cũng nằm trong 5 lá bài cộng đồng được công bố dần dần qua 3 vòng đấu liên tiếp.

Đã có nhiều trường hợp người chơi sở hữu 2 lá bài là một cặp rất đẹp nhưng cuối cùng vẫn không dùng được để so điểm nên gọi là bài rác.

Nếu phát hiện những quân bài mình có không còn hữu dụng nữa thì lời khuyên tốt nhất là bạn nên ngừng chơi ngay lập tức và luôn tránh những rủi ro không đáng có.

Ví dụ: người chơi sở hữu bộ tẩy 66.

 • Vòng Flop có 778 lá bài => Bạn vẫn có thể theo bet
 • Vòng Turn có thêm 8 lá bài => Rơi vào tình trạng có 3 cặp bài nhưng cầm cặp nhỏ nhất và cần bỏ bài ngay.

Với những cách đọc bài Poker trên đây chắc chắn bạn sẽ có được chiến thắng đậm khiến đối thủ phải bất ngờ và lưỡng lự mỗi khi chạm mặt nhau. Poker luôn được biết đến là trò chơi khó nhất hành tinh với nhiều luật lệ, quy định rõ ràng nên sự chủ quan, thiếu hiểu biết sẽ chỉ khiến bạn nhanh chóng thất bại.

Bài viết liên quan