4Bet Là Gì? Các Trường Hợp Nên Và Không Nên Sử Dụng 4Bet

4bet là gì? Thuật ngữ này liên tục xuất hiện trong các giải đấu, trò chơi poker hiện nay. Nhiều người chơi đồng tình rằng kỹ thuật này giúp tăng tỉ lệ thắng ở mức cao nhất. Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây

4bet là gì?

Theo nguồn trích dẫn từ Go88, 4bet là lần thứ hai người chơi raise trong một ván poker thông thường và sẽ thành công hơn nếu chúng ta có cách 3bet hiệu quả. Tuy nhiên, hầu hết người chơi sẽ loại bỏ chiến thuật này ở vòng preflop vì xác suất thành công thấp.

Nói một cách đơn giản hơn, người chơi tiếp theo tố lại hoặc 3 lần cược, nhưng trước đó bạn nhanh chóng bỏ cược (4 lần cược). Tiếp tục tuân theo các quy tắc trên, không dừng lại hoặc reraise thường xuyên hơn là cách 4-bet trong game đánh bài Poker.

Giải thích 4bet là gì? 4bet trong poker là gì?

Lý do sử dụng quy tắc 4bet trong poker là gì?

Dựa trên khái niệm trên, bạn có nghĩ chiến lược 4 cược có hiệu quả trong mọi ván bài poker không? Trên thực tế, bạn chỉ nên 4bet nếu bạn có bài tương đối mạnh, như AK hoặc QQ+. Lý do rất đơn giản vì luật này nhằm mục đích hù dọa, bằng cách khiến những đối thủ có bài poker yếu ngay lập tức bỏ bài.

Những người chơi poker lâu năm đưa ra một lời khuyên: trong vòng preflop không có bài cao cấp, hãy thay ngay 4bet bằng chiến thuật khác.

Chiến lược 4bet có thể áp dụng cho những loại bài nào?

Theo tìm hiểu từ những người tham gia go88 đổi domain, chúng tôi đã tổng hợp 2 phương pháp 4bet hiệu quả nhất như sau:

  • Cách 1: Nên thêm khoảng 4bet vào bluff, mục đích chính là tạo điều kiện cho đối thủ tung combo mạnh. Nếu bạn không thể sử dụng lệnh gọi 3bet, hãy cân nhắc ngay việc kết hợp Kx và AX Suited.
  • Cách 2: Buộc đối thủ đặt chip lớn trong phạm vi 3 cược của bạn để điều chỉnh quy mô bài poker 4 cược => Đối thủ bị đẩy vào góc và do đó buộc phải đưa ra quyết định hành động vội vàng.

Lưu ý: Với thời gian nghỉ 4 cược, bạn có thể đặt thêm 5 cược để tăng khả năng thắng ván bài poker hiện tại. Bây giờ hãy xem 5bet trong poker là gì và bạn sẽ biết cách sử dụng nó một cách chính xác nhất có thể.

Call All In trong poker - Những điều cần giải đáp - Tiendanpoker

Hướng dẫn cách cold 4bet trong poker

Trường hợp 1:  4bet khi có vị trí trên bàn cược Poker

Phổ biến nhất là SB 3bet – BU raise, lúc này bàn ở chế độ open/3bet và có khoảng size tương đối rộng. Để ứng phó với tình huống này, bạn sẽ chọn phạm vi số dư hẹp hơn bình thường.

Người chơi ở vị trí BU cần AK và JJ+ để tăng giá trị, tương tự như cách bạn cần có K8 – K6 đấu với A5 – A2 để có thể bluff. Sau đó so sánh tầm vị trí SB với BU 4bet để chọn nước đi tiếp theo.

Mục đích của việc ngồi BU với luật 4bet trong poker là gì ? Chọn 6-bet phù hợp để nhắm mục tiêu vào đối thủ có bài trung bình, khiến họ phân tâm giữa việc call hoặc bỏ bài. Phạm vi vốn chủ sở hữu của SB thay đổi từ 35% đến 45% so với BU.

Phạm vi tối ưu cho 4bet trong tình huống này là gì? Dựa trên tính toán và kết luận của các chuyên gia, mức cài đặt phù hợp nhất là từ 2,3 đến 2,6 lần kích thước 3bet. Do đối thủ không có vị trí nên tỷ lệ hoàn thành chỉ còn 28-32%.

Giải thích 4bet là gì? 4bet trong poker là gì?

Trường hợp 2: 4 bet không có vị trí tại bàn cược Poker

Ví dụ: với BU 3bet và CO tăng, khi 3bet ở khoảng cách gần, không thể đạt được giá trị theo quy tắc donk 4bet nhiều tay. Theo quy tắc CO 4bet, quy tắc 4bet có thể bao gồm: AK & QQ+ (không có JJ) cho giá trị, poker bluff từ A5 đến A2 (trên K8 đến K6).

Sự khác biệt lớn nhất là phạm vi so sánh tổng vốn chủ sở hữu của 3bet là khoảng 35%-40% => Nhiều hơn khoảng 85%. Vì vậy, poker 4 cược chặt chẽ đến mức đối thủ của bạn không còn đạt được nhiều thành tựu.

Lưu ý : Hãy thật cẩn thận khi hành động nếu bạn đang bế tắc để có được kết quả tốt nhất cho ván bài poker của mình. Cách tối ưu nhất là thực hiện 3 cược 3 kết hợp với 4 cược với số lượng là 2,75 lần.

Giải thích 4bet là gì? 4bet trong poker là gì?

4bet là gì đã được chúng tôi giải đáp ở bài viết viết trên. Hãy luyện tập các chiến lược của bạn thường xuyên để sử dụng chúng một cách hiệu quả nhằm đánh bại mọi đối thủ nhé. Đừng quên cập nhật chiến lược đặt cược của bạn để có được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan